Top 5 doanh nghiệp sản xuất, thương mại xe tự hành AGV uy tín tại Việt Nam

Xe tự hành AGV là gì? 

Xe tự hành AGV hay Automated Guided Vehicle là một phương tiện không người lái, được sử dụng để vận chuyển sản phẩm, hàng hoá, vật tư, nguyên phụ liệu trong các ứng dụng đa dạng trong các nhà máy, kho hàng…Hiện nay,  Những công ty nổi tiếng trên thế giới áp dụng hệ thống AGV có thể kể đến như là: kho nhà xưởng của Amazon, nhà xưởng của Walmart,…

Xe tự hành AGV trong nhà kho của Amazon
Xe AGV trong kho xưởng của Walmart

Ứng dụng:

Hiện nay, xe tự hành AGV đang dần trở nên phổ biến trong các nhà máy sản xuất, nhà kho, các trung tâm phân phối,… với mục đích giảm thiểu chi phí và tăng hiệu suất lao động. Có thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng di chuyển và làm việc trong các mô hình nhà xưởng, có khả năng vận chuyển các pallet, hàng hóa và các sản phẩm trong toàn bộ kho hoặc nhà máy sản xuất một cách tự động.
So với phương pháp vận chuyển truyền thống, sử dụng giải pháp AGV là sự lựa chọn an toàn, tin cậy và tối ưu hóa về chi phí đầu tư.

Việt Nam, một đất nước đang phát triển, với tiềm năng kinh tế lớn, đã thu hút các nguồn vốn ngoại đổ vào trong những năm gần đây để xây dựng nhà máy, tự động hóa các quy trình ngày càng cho thấy hiệu quả, tự động hóa nhà máy cũng trở thành một phần quan trọng cần phải nghiên cứu.

Hôm nay cùng với Ad cùng tìm hiểu top 5 doanh nghiệp chế tạo và thương mại xe tự hành AGV uy tín tại việt nam nhé!!!

1.CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT (TPA)

 • Địa chỉ: Số 189 đường Phan Trọng Tuệ, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, Hà Nội
 • Liên hệ: (+84) 965.800.166
 • Email: info@tpa.com.vn
 • Website: https://www.tpa.com.vn

được thành lập năm 2006, là thành viên của Công ty Cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát (Tân Phát Etek), hoạt động trong những lĩnh vực:

 1. Giải pháp tự động hóa cho nhà máy.
 2. Thiết bị đào tạo, dạy nghề.
 3. Thiết bị dân sinh.
 4. Giải pháp kho bãi thông minh.

Với đội ngũ kỹ sư thiết kế, chuyên viên tư vấn giải pháp, chuyên viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực: tự động hóa , điện, điện tử, cơ khí, …TPA cung cấp giải pháp tự động hóa, máy và thiết bị công nghiệp bao gồm xe tự hành AGV, Robot, thiết bị dạy nghề, kho bãi thông minh, hệ thống chiếu sáng, hệ thống bãi đỗ xe tự động… với mục tiêu giúp các doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả lao động, giảm bớt sức lao động của con người và góp phần nâng cao giá trị cuộc sống của người Việt.

TPA | Công ty Cổ phần Tự động hóa Tân Phát | Giải pháp Tự động hóa tổng thể

2.CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ IDEA (IDEA GROUP)

Xe tự hành phun thuốc khử khuẩn của IDEA tại Bệnh Viện Nhi Đồng 1

IDEA Group có 7 công ty, gồm 1 công ty mẹ; Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Công nghệ IDEA và 6 công ty con. Sở hữu 01 Trung tâm R&D, 2 doanh nghiệp Khoa học công nghệ có thế mạnh về Robot, AGV, chuyên nghiên cứu tự động hóa 4.0. Ngoài ra còn tự thành lập 3 liên doanh, trong đó có 1 liên doanh với Công ty Nhật Bản.

Với hơn 10 năm hợp tác làm việc với doanh nghiệp Nhật Bản, Mỹ,..IDEA Group có năng lực nghiên cứu phát triển các sản phẩm từ ý tưởng đến thiết kế đến chế tạo hoàn chỉnh sản phẩm với tỉ lệ nội chế cao như cánh tay robot, xe tự hành AGV. Đội ngũ thiết kế máy, điện trên 200 người, có quy mô và năng lực hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế cơ khí tự động hóa, tự động hóa nhà máy. Đặc biệt, xe tự hành AGV iDonkey  được chính IDEA chế tạo mang thương hiệu việt và chất lượng Nhật Bản được nhiều doanh nghiệp Nhật bản nghiên cứu và áp dụng tại nhà máy.

3.CÔNG TY CỔ PHẦN UNIDUC

 • Địa Chỉ: 22 Đường Số 54, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM
 • Hotline: 089 6688 629
 • Email: Uniduc.jsc@gmail.com
 • Website: https://uniduc.com/vi

Công ty Cổ Phần Uniduc chuyên cung cấp các loại robot phục vụ, AGV, Robot, hệ thống tự động. Với kinh nghiệm nghiên cứu lâu năm và đội ngũ kỹ sư năng động sáng tạo. UNIDUC đã và đang nghiên cứu chế tạo nhiều dòng Robot, xe tự hành AGV khác nhau. Hiện nay Uniduc đang có 2 dòng sản phẩm chính cho robot kéo vận chuyển hàng trong kho, đáp ứng đươc nhiều nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng, robot vận chuyển linh hoạt hoặc độc lập rất hiệu quả. Ngoài ra còn nghiên cứu các sản phẩm khác như Robot tự hành bồi bàn, phục vụ nhà hàng.

Robot vận chuyển hàng hoá PERBOT dòng B kéo rơ móc phía sau.4.CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ Việt Nam (INTECH GROUP)

Intech Group được thành lập năm 2011, tiền thân là một công ty cơ khí đơn thuần với thương hiệu Intech Việt Nam. Hơn một thập kỷ phát triển, Intech Việt Nam đã chuyển mình thành Tập đoàn Kỹ thuật và Công nghệ (Intech Group) mạnh về giải pháp, tốt về chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp; khẳng định bản lĩnh và vị thế của mình trên thị trường.

(R&D) Intech Group – Nơi công nghệ kiến tạo tương lai - Ảnh 4.

5.CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA AFM VIỆT NAM

AMA GROUP là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí, thiết bị công nghiệp, tự động hóa và chế tạo máy tại Việt Nam. Cho đến nay, số nhân sự của AMA GROUP là hơn 500 người.

Là đơn vị đi đầu trong ngành công nghiệp hỗ trợ, nền tảng để phát triển các ngành công nghiệp khác. Với tổng diện tích nhà xưởng lên tới hơn 30.000 m2 cùng nhiều máy móc và trang thiết bị hiện đại: máy CNC, máy laser, robot công nghiệp, máy đo 3D, máy đo 2D,… AMA GROUP luôn cam kết chất lượng sản phẩm cao nhất với giá thành hợp lý cho khách hàng.

RECENT POSTS: