Hành trình khởi nghiệp và phát triển

                Chủ tịch: Đỗ Hoàng Trung

Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh, tôi quyết định khởi nghiệp với 5 nhân viên, với vốn ban đầu là 300 triệu VNĐ vào năm 2010. Bắt đầu với công việc liên quan đến CAD, và chuyên cho thị trường Nhật Bản. Chúng tôi nhận hỗ trợ thiết kế, dựng mô hình 3D, bóc tách bản vẽ. Với nỗ lực học hỏi không ngừng và đầu tư nghiêm túc cho nghiên cứu. Đào tạo nguồn nhân lực sau đó chúng tôi có đủ năng lực ký hợp đồng thiết kế cơ khí và  thiết kế điện, lập trình với các khách hàng Nhật, Mỹ. Hiện tại, chúng tôi cũng đang tham gia vào các hợp đồng thiết kế, chế tạo thiết bị, cung cấp sản phẩm công nghệ.

Đối tác-khách hàng của chúng tôi là 97% công ty Nhật Bản, Mỹ, FDI, sau 10 năm hoạt động hiện chúng tôi có đã có hơn 200 khách hàng. Chúng tôi đã đào tạo được hơn 150 kỹ sư thiết kế, kỹ thuật viên CAD trong tổng số hơn 250 nhân viên hiện có, đã đóng góp rất nhiều cho khách hàng Nhật Bản, Mỹ, FDI và nhận được những đánh giá tốt. Ngoài ra 36 nhân viên thiết kế của công ty chúng tôi đã và đang tu nghiệp Nhật Bản để vừa hỗ trợ  thiết kế cho khách hàng vừa học tập nâng cao năng lực chuyên môn.

IDEA Group được xem như là công ty đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực kỹ thuật đi tiên phong trong việc thách thức với thị trường có yêu cầu rất cao như Nhật Bản. Các kỹ sư, chuyên gia của chúng tôi là những người đã học tập tại Nhật Bản hoặc tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật. Là những người trẻ luôn nghiêm túc với công việc và rất nhiệt tình trong nghiên cứu. Không chỉ hỗ trợ mà còn am hiểu về máy móc, tiêu chuẩn của Nhật Bản, sử dụng sổ tay JIS của Nhật Bản để  thiết kế cho khách hàng.

Hiện tại, chúng tôi có thể hỗ trợ rất đa năng cho nhiều khách hàng khác nhau. Sau 12 năm hoạt động chúng tôi đã đóng góp rất nhiều cho thị trường Nhật Bản, Mỹ, Châu âu và FDI Việt Nam, và được sự tín nhiệm cao. Trong tương lai, chúng tôi sẽ xây dựng một hệ sinh thái nơi mà chúng tôi có thể  và sẽ tiếp tục tham gia với tư cách là đối tác lâu dài với các khách hàng trong và ngoài nước.

Nhờ sử dụng dịch vụ của IDEA khách hàng của chúng tôi có thể tập trung vào các hoạt động kinh doanh, tạo nên sản phẩm có giá trị gia tăng cao và giao phó phần thiết kế, sản xuất cho một công ty bên ngoài, từ đó cải thiện hiệu quả, giảm chi phí và tăng lợi nhuận. Một số khách hàng của chúng tôi  đã vượt qua cú sốc biến động kinh tế và sự thiếu hụt nhân sự thiết kế, và một số công ty đã đạt được doanh thu kỷ lục.

Đặc điểm của công ty chúng tôi:

1) 97% khách hàng là Nhật Bản, Mỹ.
2) Nhân lực thiết kế đông với 150 người .
3) Công ty hàng đầu về thiết kế tại Việt Nam.
4) Tuổi trung bình trẻ, năng động, trung bình 27 tuổi.
5) Nghiêm túc và nghiên cứu nhiệt tình, đam mê thiết kế.
6) Có thể thiết kế, gia công và chế tạo hoàn chỉnh các sản phẩm.
7) Xem trọng 5S và KAIZEN, tạo môi trường sáng tạo, chuyên nghiệp.

I. Các nguyên tắc cơ bản
+ Liên lạc – báo cáo kịp thời với đối tác, khách hàng.
+ Trả lời nhanh chóng, xử lý nhanh chóng, chính xác các yêu cầu.
+ Thực hiện theo nguyên tắc thiện chí và trung thực, tôn trọng lẫn nhau.

II. Triết lý trong kinh doanh
+ Tôn trọng lợi ích, quyền lợi của khách hàng, đối tác.
+ Đặt sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng, đối tác lên hàng đầu.
+ Đóng góp cho sự phát triển của xã hội bằng tinh thần tập thể và tinh thần dân tộc.

III. Chất lượng – Chính sách
+ Cung cấp chất lượng cao, chi phí hợp lý, giao hàng nhanh.
+ Cung cấp nguồn lực, sức mạnh tập thể để làm hài lòng khách hàng.
+ Thực hiện các hoạt động cải tiến liên tục để nâng cao hiệu quả và chất lượng.
+ Mang đến cho khách hàng ấn tượng khác biệt, hấp dẫn với những ý tưởng sáng tạo.

Tập đoàn công nghệ IDEA

Đỗ Hoàng Trung

Founder & President