Nhà máy thông minh tại Cheongju, Hàn Quốc của LS Electric được WEF trao tặng danh hiệu ‘Nhà máy Hải đăng’

Nhà máy thông minh của LS Electric ở Cheongju, tỉnh Bắc Chungcheong đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công nhận là “Nhà máy Hải đăng”.

Chủ tịch Tập đoàn LS Koo Cha-yol tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới trực tuyến và có bài phát biểu kỷ niệm thay mặt cho nhà máy thông minh Cheongju của LS Electric, được trao tặng danh hiệu ‘Nhà máy ngọn hải đăng’ .

LS Electric là công ty Hàn Quốc thứ hai có nhà máy đạt được trạng thái này sau POSCO vào năm 2019.

Danh hiệu “Nhà máy ngọn hải đăng” được trao cho các nhà máy sản xuất đã có những nỗ lực đi đầu trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư bằng cách sử dụng những cải tiến quan trọng, chẳng hạn như Internet of Things (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ đám mây trong quy trình sản xuất hàng ngày của họ. Kể từ năm 2018, WEF đã đánh giá các công ty trong sáu tháng để trao danh hiệu, được trao định kỳ 6 tháng.

“Việc lựa chọn LS Electric làm “Nhà máy ngọn hải đăng” là kết quả của những nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số của Tập đoàn LS kể từ năm 2015 và nỗ lực của tập đoàn này để bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư. Những nỗ lực đổi mới kỹ thuật số của LS sẽ tiếp tục”, Chủ tịch Tập đoàn LS Koo Cha-yol cho biết sau khi đại diện cho công ty tại một cuộc họp WEF được tổ chức trực tuyến. “Các chi nhánh của tập đoàn đang trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số sẽ đóng vai trò là điểm chuẩn và nâng cao tiêu chuẩn đổi mới của họ”.

Có 21 công ty đa quốc gia có nhà máy sản xuất đạt danh hiệu “Nhà máy Ngọn hải đăng”, bao gồm Johnson & Johnson, Schneider và Foxconn. 21 công ty bao gồm ba ở châu Âu, ba ở Mỹ, 13 ở châu Á và hai ở Trung Đông. Cho đến nay, 90 công ty đã được trao danh hiệu này, trong đó có hai công ty ở Hàn Quốc.

Nhà máy thông minh Cheongju của LS Electric đã sử dụng công nghệ AI và IoT để nâng cao tính linh hoạt và hiệu quả sản xuất.

Công ty cũng cam kết duy trì các tiêu chuẩn quản lý về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) và cải tiến giải pháp quản lý năng lượng (EMS) của riêng mình, đã được triển khai tại nhà máy để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng. Công ty cho biết sau này là lý do chính khiến LS Electric được trao danh hiệu Nhà máy Ngọn hải đăng.

Kể từ năm 2011, công ty đã đầu tư hơn 20 tỷ won (16,8 triệu USD) để áp dụng các công nghệ thông minh vào tự động hóa nhà máy, hàn thời gian thực dựa trên AI và robot hậu cần.

Theo: Bộ công thương Việt Nam

RECENT POSTS: