Lợi ích đến từ xe tự hành AGV

Xe tự hành AGV thường được hiểu là thiết bị đơn giản tiến hành các thao tác cơ bản thay thế cho con người. Trong một thập kỷ qua, AGV đã được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, không chỉ đơn giản trong công nghiệp chế tạo hay kho vận, AGV còn dùng cho bán lẻ, quân đội, chăm sóc sức khỏe.

Cuộc bùng nổ ứng dụng AGV ngày càng tăng cao, điều này dấy lên câu hỏi cho các nhà sản xuất, quản lý về tự động hóa trong DC, kho vận cũng như cân nhắc về việc sử dụng AGV thích hợp cho ngành công nghiệp, vận hành.

Xe tự hành còn được gọi với cái tên AGV, là thiết bị điều khiển bằng máy tính, robotic, dùng cho vận chuyển nội ngoại các nguyên vật liệu một cách tự động. AGV là xe dùng cho các thao tác chuyên chở lặp lại, hoạt động trong môi trường kho vận, sản xuất. AGV được lên chương trình để di chuyển, nâng vật thể trên mặt phẳng, sàn nhà máy.

  1. Giảm chi phí nhân công

AGV có thể cắt giảm chi phí nhân công trong sản xuất bằng nhiều cách khác nhau. Các doanh nghiệp cho thay thế xe tự hành thay thế công nhân, sẽ không phải chi trả các phí như bảo hiểm y tế, thuế thu nhập cá nhân, tăng lương, kỳ nghỉ mà chỉ trả duy nhất chi phí đầu tư ban đầu cho thiết bị.

  1. Nâng cao tính an toàn

AGV được xem xét lên chương trình cho tính an toàn, chúng được lắp đặt đầy đủ hệ thống camera, laser, và các cảm biến khác cho phép AGV vận hành một cách an toàn xung quanh con người và máy móc.

Ngược lại, những thiết bị chạy bởi con người như xe nâng nhưng chúng không được tích hợp kỹ thuật an toàn, phải dựa vào lực của người và điều này có thể gây nên tai nạn bằng cách nào đó. AGV nhất quán đi theo line hướng dẫn, chúng sẽ dừng lại nếu tiếp xúc với một ai hay vật thể nào trên đường đi, và rồi đưa những cảnh báo về sự tồn tại đó.

Sự an toàn của công nhân viên là điều quan trọng hàng đầu. Một kỹ sư cơ khí cũng có khi mệt mỏi hay làm việc quá độ, vì vậy mà xảy ra tai nạn, thế nhưng nếu ta sử dụng AGV, thì đây không còn là vấn đề đáng lo ngại. AGV có thể thao tác trong các môi trường nóng nực, lạnh giá hoặc xung quanh máy móc gây nguy hiểm.

Các loại xe tự hành hiện đại bây giờ đều được trang bị hệ thống tránh va chạm (sophisticated collision avoidance systems), nâng cao tính an toàn cho con người và phương tiện. Việc đẩy mạnh sự an toàn trong toàn bộ quy trình này làm cho chi phí được cắt giảm và tiêu biến thời gian chết, góp phần làm tăng lợi nhuận.

  1. Nâng cao tính linh hoạt

AGV có thể thao tác ở nhiều môi trường chế tạo sản xuất. Có đa dạng loại hình AGV, kể cả những đơn đặt hàng được thiết kế theo yêu cầu riêng. Xe tự hành hữu dụng không chỉ ở khu vực kho hàng, nhà máy mà còn được ứng dụng trong logistic, công ty thực phẩm nước uống, dược phẩm, oto, bệnh viện, quân sự, vận chuyển, hóa học.

  1. Dễ mở rộng

Khi nhu cầu của các công ty tăng lên lúc ấy đã có thể lắp đặt xe tự hành. Nhà sản xuất có thể mở rộng nhóm thiết bị, set máy và tự động hóa hoàn toàn khi cần thiết. Việc đầu tư cho kinh doanh là điều kiện nâng cao tính tiện lợi và đồng thời thể hiện sự khôn khéo trên phương diện kinh tế.

  1. Nâng cao lợi nhuận

Xe tự hành có thể vận hành 24 tiếng một ngày mà không cần nghỉ ngơi. Cùng với cắt giảm chi phí và nâng cao năng suất, lợi nhuận chắc chắn cũng theo đó tăng lên.  AGV không cần thời gian nghỉ hay hồi phục sức khỏe.

Hãy liên lạc với chúng tôi ngay trong hôm nay nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến xe tự hành – AGV. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của IDEA sẽ luôn hỗ trợ quý khách hết mình để chọn ra sản phẩm tốt nhất cho doanh nghiệp.

RECENT POSTS: