Máy bán hàng tự động dùng chân để mua hàng, tại sao không?

Nếu chỉ cần dùng chân cũng có thể mua được hàng thì chiếc máy bán hàng sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây sẽ là chiếc máy bán hàng tự động “tâm lý” nhất thời dịch COVID-19.

Nổi tiếng là một quốc gia có số lượng máy bán hàng tự động nhiều và đa dạng nhất trên thế giới, Nhật Bản không ngừng đầu tư và phát triển về lĩnh vực này. Không chỉ bán nước giải khát, Nhật Bản còn có cả máy bán thức ăn, quần áo, phụ kiện, tạp chí hay truyện tranh,…  hay thậm chí ra xa hơn, chúng ta còn có thể bắt gặp những máy bán hàng tự động độc đáo hơn như máy bán vàng, giầy, máy bán tôm hùm…

Máy bán hàng tự động gắp tôm hùm tại Nhật

Theo đó, mới đây một công ty của Nhật bản tên là DyDo đã cho ra mắt một sản phẩm thử nghiệm máy bán hàng tự động “Dùng chân” để mua hàng nhằm mục đích hạn chế tiếp xúc cho người sử dụng trong mùa địch Covid 19.

máy bán hàng tự động dùng chân

DyDo ra mắt máy bán hàng tự động hoạt động bằng chân.

Theo công ty, đây là một thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả và cực kì dễ sử dụng. Để mua hàng từ chiếc máy này, trước tiên, bạn hãy dùng chân để chọn con số tương ứng với sản phẩm muốn mua ở bảng nút ngay phía dưới máy, sau đó đạp vào bàn đạp ở ô cửa lấy hàng, cửa của ô chứa hàng sẽ mở ra và bạn có thể dễ dàng lấy hàng mà không cần phải chạm tay mở cửa.

máy bán hàng tự động

Bước 1: Dùng chân để chọn sản phẩm muốn mua bằng cách đạp vào các phím bên dưới máy.

máy bán hàng tự động

Bước 2: Đạp vào bàn đạp bên phải để ô nhận hàng mở cửa và lấy sản phẩm.

Chiếc máy này được cho là một biện pháp thông minh và thiết thực để giải quyết vấn đề mất doanh số từ các máy bán hàng tự động trong thời gian qua do nhiều người ngại chạm tay vào các thiết bị công cộng. Đồng thời khi kết hợp với tính năng thanh toán không dùng tiền mặt, khách hàng cũng phần nào yên tâm hơn về vấn đề vệ sinh khi sử dụng.

DyDo cho biết máy bán hàng này hiện mới chỉ ở giai đoạn ý tưởng và đang được thử nghiệm. Trong tương lai cũng có thể tích hợp nhiều tính năng hơn trong máy bán hàng tự động này như nhận đặt hàng trước hoặc khử trùng sản phẩm bằng đèn UV ở khay dưới cùng trước khi sản phẩm đến tay khách hàng.

máy bán hàng tự động

Máy bán hàng tự động có thêm khẩu trang và khăn giấy khử trùng để bảo vệ sức khỏe mùa dịch COVID-19.

Theo như: kilala.vn