LÀM SAO TÌM ĐƯỢC ĐƠN VỊ OEM VÀ ODM UY TÍN?

Trong thế giới ngày nay, sự chuyển đổi nhanh chóng của công nghệ và nhu cầu thị trường đặt ra những thách thức lớn đối với các doanh nghiệp trong việc chế tạo máy móc tự động hóa. Trong bối cảnh này, hai khái niệm quan trọng, OEM (Original Equipment Manufacturing) ODM (Original Design Manufacturing), đã trở thành nguồn động viên quan trọng để nâng cao hiệu suất và đồng thời giảm chi phí cho nhiều doanh nghiệp.

OEM và ODM trở thành nguồn động viên quan trọng để nâng cao hiệu suất và đồng thời giảm chi phí cho nhiều doanh nghiệp (Hình minh họa)
OEM và ODM trở thành nguồn động viên quan trọng để nâng cao hiệu suất và đồng thời giảm chi phí cho nhiều doanh nghiệp (Hình minh họa)

1. OEM là gì? Tại sao lại cần đến OEM

OEM là từ viết tắt bởi cụm từ Original Equipment Manufacturing tức là sản xuất thiết bị gốc. Sản xuất máy móc OEM được hiểu đơn giản là một hình thức sản xuất máy móc theo yêu cầu, trong đó một công ty sản xuất máy móc theo thiết kế và thông số kỹ thuật của một công ty khác. Các máy móc này thường được bán, được sử dụng dưới tên thương hiệu của công ty thứ hai.

2. ODM là gì? Khi nào chúng ta cần ODM

ODM là từ viết tắt bởi cụm từ Original Design Manufacturing, tức là thiết kế máy móc/thiết kế gốc. ODM là khái niệm để chỉ các công ty, đơn vị đảm nhiệm việc thiết kế, xây dựng các sản phẩm, máy móc theo yêu cầu. Nếu công ty bạn gặp khó khăn hoặc hạn chế trong việc thiết kế máy móc thì các công ty dịch vụ ODM sẽ giúp bạn biến các ý tưởng thành một thiết kế hoàn thiện.

Mỗi quan hệ OEM/ODM với khách hàng (Hình minh họa)
Mỗi quan hệ OEM/ODM với khách hàng (Hình minh họa)

3. Lợi ích của chúng mang lại là gì?

Sử dụng dụng dịch vụ OEM và ODM đều có những lợi ích nổi bật như:

  • Có thể giảm chi phí hoàn thiện máy móc tự động hóa.
  • Tối ưu được nguồn nhân lực.
  • Tiết kiệm được thời gian thiết kế, nghiên cứu hệ thống tự động hóa.
  • Nâng cao được chất lượng máy móc do được thiết kế và sản xuất bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp.
  • Đảm bảo tính đầy đủ, toàn vẹn và bảo mật về công nghệ.

4. Làm sao để tìm được nhà sản xuất OEM, ODM uy tín?

Để tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ OEM và ODM máy móc, máy tự động hóa cần quan tâm các tiêu chí sau:

  • Xác định rõ nhu cầu: Điều này giúp công ty bạn xác định rõ được nhu cầu là gì. Từ đó có thể tìm kiếm các đơn vị chuyên làm máy móc, máy tự động hóa về lĩnh vực mà công ty bạn cần đến.
  • Nghiên cứu các đơn vị: Xem xét, đánh giá các đơn vị mà có thể đáp ứng được nhu cầu của công ty bạn. Cần chú ý năng lực sản xuất, kinh nghiệm, giá cả và chế độ hậu mãi.
  • Bảo mật thông tin: Đây là yếu tố cuối cùng và cũng là quan trọng nhất. Một đơn vị uy tín sẽ đảm bảo tính bảo mật thông tin của khách hàng. Từ đó sẽ giúp giảm thiểu các sự cố ngoài mong muốn, rò rỉ thông tin khách hàng cho các đơn vị khác.

5. IDEA Group luôn sẵn sàng giúp bạn

IDEA Group chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 13 năm làm việc trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo máy móc, hệ thống tự động hóa. Chúng tôi đã hoàn thiện hơn 500 dự án của hơn 225 khách hàng đến từ Nhật Bản và Hoa Kỳ. IDEA Group sẵn sàng ký hợp đồng NDA để cam kết bảo mật thông tin khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ biến ý tưởng của quý công ty trở thành hiện thực. Hãy liên hệ ngay đến IDEA Group để được tư vấn thêm về dịch vụ OEM và ODM tại: