GIỚI THIỆU ROBOT DELTA

Robot delta là một loại robot song song bao gồm ba cánh tay được nối với các khớp quay ở bệ cố định. Đặc điểm thiết kế chính của nó là sử dụng hình bình hành trong các cánh tay, giúp duy trì sự định hướng của bộ phận đầu cuối.

Robot Delta, 1 sản phẩm của IDEA

Ý tưởng chính của robot delta là việc sử dụng các hình bình hành để tạo ra chuyển động cho đầu cuối mà vẫn giữ nguyên hướng, tức là chỉ chuyển động theo hướng X, Y hoặc Z mà không bị quay hướng. Bệ của robot được gắn phía trên không gian làm việc và tất cả các cơ cấu chấp hành được đặt trên nó. Từ bệ, ba cánh tay trung gian được gắn vào. Đầu của những cánh tay này được kết nối với một chi tiết hình tam giác nhỏ. Sự chuyển động của những cánh tay này sẽ di chuyển chi tiết tam giác theo hướng X, Y hoặc Z. Việc truyền động có thể được thực hiện với các bộ truyền động tuyến tính hoặc quay, có hoặc không có giảm tốc(truyền động trực tiếp).

Các phiên bản thường gặp của Robot Delta:

Robot delta là một loại robot song song bao gồm ba cánh tay được nối với các khớp quay ở bệ cố định. Đặc điểm thiết kế chính của nó là sử dụng hình bình hành trong các cánh tay, giúp duy trì sự định hướng của bộ phận đầu cuối.
  1. Delta với 6 bậc tự do: được phát triển bởi công ty Fanuc, trên đó một động học nối tiếp với 3 bậc tự do được đặt trên hiệu ứng cuối.
  2. Delta với 4 bậc tự do: được phát triển bởi công ty Adept, có 4 hình bình hành được kết nối trực tiếp với bệ cuối thay vì có một chân thứ tư đến ở giữa bộ phận đầu cuối.
  3. Pocket Delta: được phát triển bởi công ty Asyril SA củaThụy Sĩ, phiên bản 3 trục của Robot Robot được điều chỉnh cho các hệ thống linh hoạt và các ứng dụng tốc độ cao, độ chính xác cao.
  4. Delta Direct Drive: 3 Robot tự do Delta Robot có động cơ kết nối trực tiếp với cánh tay. Gia tốc có thể rất cao, từ 30 lên đến 100 g.
  5. Delta Cube: được phát triển bởi phòng thí nghiệm đại học EPFL LSRO, một robot delta được chế tạo theo thiết kế nguyên khối, có khớp nối uốn cong. Robot này được điều chỉnh cho các ứng dụng có độ chính xác cực cao.
  6. Một số “robot delta tuyến tính” đã được phát triển trong đó các động cơ điều khiển bộ truyền động tuyến tính thay vì quay một cánh tay. Delta tuyến tính có thể có khối lượng làm việc lớn hơn nhiều so với delta quay.

Các ứng dụng của Robot Delta:

  • Robot Delta rất được các hãng sản xuất thực phẩm lựa chọn bởi có nhiều đặc tính phù hợp như: Khối lượng tải nhẹ, tốc độ rất cao và linh hoạt.
  • Robot Delta được sử dụng để in 3D.
  • Ngoài ra Robot delta còn được ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử, trong các nhà máy xử lý rác thải.

RECENT POSTS: