Trong tháng 9, 300 siêu thị Nhật tiếp nhận cánh tay robot sắp xếp hàng hóa

Ngày 10/9, Công ty chế tạo robot có trụ sở tại Tokyo, Telexistence Inc , công bố quan hệ đối tác mới với chuỗi cửa hàng tiện ích FamilyMart của Nhật Bản, cung cấp các robot phục vụ kinh doanh cho các siêu thị.

Cánh tay robot bổ sung hàng hóa trong siêu thị. Ảnh Telexistence Inc.
Cánh tay robot bổ sung hàng hóa trong siêu thị. Ảnh Telexistence Inc.

Trong khuôn khổ quan hệ đối tác, ​những công nhân mới sẽ được đưa đến 300 cửa hàng lớn trong đô thành phố vào cuối tháng 9, đó là một đội cánh tay robot cánh tay được giao nhiệm vụ duy nhất là sắp xếp các sản phẩm lạnh trong siêu thị nhỏ.

TX-SCARA (viết tắt của “Robot cánh tay tuân thủ có chọn lọc”) là một robot bổ sung hàng hóa tự động có khả năng di chuyển các hàng hóa khác nhau từ kho đến kệ tủ lạnh, được thiết kế để giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động phổ thông của Nhật Bản.

Tomohiro Kano, Tổng giám đốc chuỗi siêu thị FamilyMart cho biết: “Sự suy giảm dân số lao động của Nhật Bản là một trong những vấn đề quan trọng trong quản lý để FamilyMart tiếp tục duy trì các cửa hàng hoạt động ổn định.”

Nếu nếu trong các dãy quầy hàng có vấn đề, TX-SCARA cũng có giải pháp dự phòng cho các nhân viên con người, có thể tự điều khiển các cánh tay robot từ xa cho đến khi giải quyết được vấn đề, dù Telexistence tuyên bố, các robot có thể hoạt động tự động tới 98% thời gian khai thác sử dụng.

Telexistence triển khai hỗ trợ AI robot bổ sung hàng tại 300 siêu thị khắp Nhật Bản. Video Telexistence Inc.

Sản phẩm mới nhất của công ty được thiết kế với sự hợp tác của cả MicrosoftNvidia, sản phẩm trước đây cung cấp quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng điện toán đám mây Azure để lấy dữ liệu bán hàng và khôi phục tham chiếu dữ liệu, sản phẩm mới sau cung cấp cho bộ não của TX-SCARA thông qua nền tảng Jetson AI.

Chỉ có 300 Cánh tay robot là một phần rất nhỏ đối với con số 16.000 siêu thị FamilyMart trên khắp Nhật Bản, nhưng Telexistence (với sự hỗ trợ của Microsoft và Nvidia) có kế hoạch lớn hơn nhiều cho TX-SCARA, dự kiến mở rộng ứng dụng này vào các thị trường Mỹ.

TX-SCARA mang lại sự thuận tiện cho các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ như FamilyMart, nhưng gây ra những tác động lớn hơn nhiều đối với sự đổi mới này. Telexperience có thể khẳng định, sản phẩm robot sẽ làm giảm bớt tình trạng thiếu lao động của Nhật Bản, nhưng vấn đề lớn hơn hiện nay là sự phát triển của lực lượng lao động robot.

Những nghiên cứu xã hội học cho thấy có mối tương quan trực tiếp giữa tự động hóa và bất bình đẳng thu nhập, trừ khi những biện pháp pháp điển hóa, được đưa ra để bảo vệ quyền của người lao động, tiền lương và an ninh việc làm, khoảng cách phân hóa giàu – nghèo trong xã hội ngày càng tăng.

Theo Popsci

RECENT POSTS: