Top 10 công ty chế tạo cánh tay Robot hàng đầu (Phần 2)

4.Danh sách 10 công ty chuyên về cánh tay robot

1.ABB: ABB là công ty tiên phong trong công nghệ và các sản phẩm điện, robot và chuyển động, tự động hóa công nghiệp và lưới điện, giúp khách hàng trong các lĩnh vực điện, công nghiệp nói chung, giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới …Với hơn 125 năm lịch sử phát triển và đổi mới, ABB hiện nay đang mở ra tương lai của ngành công nghiệp số hóa, thúc đẩy năng lượng và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

2. Kondo Kagaku: Được thành lập vào năm 1964. Chuyên xử lí cảm biến robot, động cơ Servo. Cánh tay robot của công ty vì tay nắm đặt ở đầu cánh tay nên bạn có thể dễ dàng thao tác đơn giản như di chuyển đồ vật. Sử dụng được với adapter đi kèm để kết nối với PC.

3. Elekit: Elekit là công ty thường được biết đến với các mặt hàng robot đồ chơi, robot game. Tuy nhiên, robot công nghiệp mà điển hình là cánh tay robot cũng là một thế mạnh của công ty này. Arm robot thủy lực chính là sản phẩm tiêu biểu của Elekit. Chuyển động thông minh với 6 khớp nối! Thao tác lấy, thả vật bằng kìm ở đầu cánh tay. Có thể cầm nắm và nâng các vật thẳng.

4. KUKA: là một hãng của Đức chuyên chế tạo các thiết bị máy móc liên quan đến tự động hóa, cùng với robot công nghiệp. Công ty cổ phần KUKA có 25 chi nhánh trên toàn thế giới, chủ yếu là các công ty con bán hàng và dịch vụ, bao gồm cả ở Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Brazil, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Nga và hầu hết các nước châu Âu. Chiếm thị phần đứng thứ 2 trên thế giới.

5. YASKAWA: YASKAWA bắt đầu thành lập vào năm 1954, có hơn 30 chi nhánh tại các quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Nhật Bàn. Cùng với đó là hạ đặt khu sản xuất tại 10 quốc gia để phù hợp với nhu cầu từng khu vực.

6. Dyadic: Robot cộng tác DSR02-400 của Dyalic Symbols là dạng robot cộng tác kiểu vô hướng 4 trục có trọng tải 2 kg, bán kính làm việc 400 mm và phạm vi di chuyển thẳng đứng là 100 mm. Vỏ thân máy được làm bằng nhựa mỏng và không có cạnh sắc. An toàn vì có lực đẩy thấp, và ngay cả khi chạm vào cánh tay, robot cũng sẽ lập tức phanh và dừng lại ngay nhờ cảm biến tích hợp. Hầu như không hề gây ảnh hưởng.

7. OMRON: Mảng kinh doanh thiết bị điều khiển OMRON lấy tiêu chí “i – Automation!”, giải quyết vấn đề sản xuất tại chỗ, bằng cách thay đổi nhu cầu “con người làm”, “nơi làm”, “phương thức làm”. Công ty đã thành lập 37 cơ sở khắp thế giới để giải quyết phát sinh tại chỗ. OMRON cũng đồng thời đặt nhà máy tại Việt Nam.

8. FANUC: FANUC là doanh nghiệp Nhật Bản chủ trương hướng đến thiết bị tự động hóa nhà máy, đứng đầu thế giới về lắp đặt thiết bị CNC cho nhà máy sản xuất (chiếm thị phần trong nước 70%, thế giới 50%) và dẫn đầu thế giới về robot công nghiệp (chiếm thị phần 20% thế giới). Trực thuộc Hiệp hội Robot Nhật Bản.

9. Alivetec: Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm tối thiểu hóa sức lao động của con người như xe đẩy, đồ gá, robot. Alivetec đạt được nhiều thành tựu trong mảng robot công nghiệp (robot cánh tay, robot ngoại vi) cùng với chế tạo máy công nghiệp ở các công xưởng của doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

10. HIWIN: HIWIN là doanh nghiệp toàn cầu, có trụ sở chính đặt tại Đài Trung, Đài Loan, 12 chi nhánh khắp thế giới như Đức, Mỹ, Nhật. Thành lập vào năm 1989, đến năm 1999 thì quyết định xúc tiến vào Nhật Bản. Công ty không chỉ sản xuất robot nối khớp dọc, robot song song, robot đơn trục, mà các sản phẩm như Servo motor, bộ điều khiển, máy kẹp điện động cũng là sản phẩm chủ lực của công ty.

Chúng tôi vừa rồi đã giới thiệu cho các bạn những đặc trưng của Robot cánh tay cũng như điểm qua danh sách 10 doanh nghiệp sản xuất cánh tay robot có tiếng trên thị trường hiện nay. IDEA hiện dang cung cấp sản phẩm Arm robot chất lượng, có thể thao tác với độ chính xác cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu về cánh tay robot, còn chần chờ gì hãy liên lạc với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Nguồn: Tổng hợp

RECENT POSTS: