NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN VITME ĐAI ỐC BI

Trục vitme đai ốc bi

Vitme đai ốc bi được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị tự động hóa bởi sự ổn định, tuổi thọ sử dụng cao, tuy nhiên, khi quyết định chọn mua sản phẩm vitme đai ốc bi để sử dụng trong sản xuất cần chú ý một số đặc điểm sau:

  1. Đường kính vòng bi: Đây là đường kính của đường tròn được tạo ra bởi tâm của các viên bi khi đã lắp ráp vào vít me và đai ốc trượt
  2. Đường kính chân: Đây là đường kính tối thiểu của vít me được tính từ điểm dưới cùng của các rãnh ren.
  3. Lưu ý: Cả loại 2 loại đường kính vòng bi và đường kính vòng chân đều quan trọng khi tính toán thông số về đặc điểm và kích thước cho tải và tốc độ cực đại.
  4. Bước vít me: Đây là khoảng cách đai ốc trượt di chuyển được khi vít me quay một vòng. Ví dụ: Vít me bước 5mm quay 10 vòng sẽ đi được một khoảng cách: 5mm/vòng x 10 vòng = 50 mm.
  5. Độ lỏng: Đây là khoảng di chuyển trục giữa đai ốc trượt và vít me khí nó không xoay. Độ lỏng có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của vít me bi.
  6. Khử hành trình chết: Hành trình chết là độ lỏng trục hay nói cách khác là có tồn tại khe hở bên trong vít me. Tải trước là cách để khử hành trình chết và lực ma sát nhỏ nhất giúp tăng tuổi thọ cho vít me bi. Đây cũng là cách giúp đảm bảo độ chính xác bước vít me bi
  7. Đầu mối ren là số lượng ren độc lập trên cùng một trục vít me. Các trục thường có 1, 2 hoặc 4 đầu mối ren, hình thành dạng xoắn bao quanh trục. Bước ren nhân với số đầu mối ren sẽ bằng với bước tiến.
  8. Khả năng tải và tuổi thọ: Cần phải có một số xem xét về tải trọng khi sử dụng vít me bi. Ví dụ: Tải trong tĩnh là loại đơn giản và phải không vượt quá giới hạn khiến cho vít me và đai ốc trượt bị hư hỏng. Tải trọng động được sử dụng là loại lực dọc trục khi được sử dụng trên vít me bi.

Các bạn nên lưu ý một số điểm trên để chọn lựa cho mình một sản phẩm vitme đai ốc bi phù hợp nhé!!! Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của mình.

RECENT POSTS: