“Máy bán hàng tự động” mô hình bán hàng được 7-Eleven áp dụng tại cửa hàng ở Thái Lan bày bán đủ các mặt hàng

7-Eleven (Seven – Eleven hay 7-11) là tên một chuỗi cửa hàng tiện lợi quốc tế với hơn 50.000 đại lý trải rộng trên 16 quốc gia. Trong đó, các thị trường lớn nhất chính là Nhật Bản (15.000), Hoa Kỳ (8.200), Thái Lan (6.800), Indonesia, Canada, Philippines, Hàn Quốc, Malaysia và Việt Nam.

Tại Thái Lan, 7-Eleven được xem như cửa hàng tiện lợi cũng như chốn ăn uống đình đám bậc nhất của giới trẻ và các tín đồ du lịch nước này. Sở dĩ người ta “phát cuồng” vì 7-11 là bởi những mặt hàng đồ ăn, thức uống thơm ngon, giá rẻ và “hiếm có khó tìm” được bày bán ở đây.

Cửa hàng 7-Eleven tự động đầu tiên chính thức có mặt tại Thái Lan, bày bán đủ các mặt hàng ai nhìn vào cũng muốn “hốt” về ngay - Ảnh 1.
7-Eleven được xem là chuỗi cửa hàng tiện lợi đình đám nhất thế giới hiện nay với hàng chục nghìn cửa hàng trải rộng khắp 16 quốc gia trên thế giới.

Mới đây nhất, giới trẻ càng xôn xao hơn trước thông tin 7-Eleven Thái Lan chính thức cho ra mắt cửa hàng cafe tự động đầu tiên “cộp mác” thương hiệu này ngay giữa lòng thủ đô Bangkok.

Cụ thể, 4 chiếc máy bán hàng tự động được đặt ở khu tổ hợp Aspire Sathorn, số 359 đường Ratchaphruek, phường Bukkhalo, quận Thon Buri, thủ đô Bangkok. Nơi đây được gọi là 7-Eleven Vending Cafe (quán cafe 7-11 tự động), bày bán gần như đầy đủ tất cả các mặt hàng đồ ăn, thức uống đình đám nhất xuất hiện trong các cửa hàng.

Nó cung cấp gần như đầy đủ tất cả các mặt hàng đồ ăn, thức uống hot nhất “cộp mác” chuỗi thương hiệu 7-Eleven.

Trước đó, cửa hàng 7-Eleven lớn nhất của Thái Lan nằm ở Pattaya cũng từng gây sửng sốt cộng đồng mạng khi sở hữu cả quán cafe “siêu to khổng lồ” bên trong. Trên thực tế, các máy bán hàng tự động đầu tiên của thương hiệu đình đám này từng xuất hiện tại Đài Loan trước đó. Tuy vậy, tổ hợp cafe tự động vừa được khai trương ở Thái Lan mới chính là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới mang cả cửa hàng 7-11 sang phục vụ theo hình thức tự động hoá. Có thể thấy tự động hóa là mô hình mà các doanh nghiệp đang và đã hướng tới để đáp ứng nhu cầu nhanh chóng, tiện lợi của người dùng trong xã hội phát triển ngày nay.

Cửa hàng 7-Eleven tự động đầu tiên chính thức có mặt tại Thái Lan, bày bán đủ các mặt hàng ai nhìn vào cũng muốn “hốt” về ngay - Ảnh 5.
Cửa hàng 7-11 lớn nhất Thái Lan nằm ở Pattaya từng gây sốt với không gian quán cafe khổng lồ bên trong.

Trước đó, mô hình máy bán hàng tự động của 7-11 từng xuất hiện ở Đài Loan.

Cửa hàng 7-Eleven tự động đầu tiên chính thức có mặt tại Thái Lan, bày bán đủ các mặt hàng ai nhìn vào cũng muốn “hốt” về ngay - Ảnh 6.
Mô hình máy bán hàng tự động của 7-11 từng xuất hiện ở Đài Loan

Tới đây, chúng ta phần nào cũng hình dung ra được viễn cảnh các cửa hàng tiện lợi hoặc các cửa hàng khác sẽ không còn nhân viên, tất cả mọi thứ đều tự động, bạn có thể mua tất cả mọi thứ bạn muốn chỉ bằng vài thao tác. Tại Việt Nam, hình ảnh những máy bán hàng tự động xuất hiện tại các văn phòng làm việc hoặc nơi công cộng không còn quá xa lạ với người dân, mọi người có thể mua nước giải khát, bánh kẹo tại đấy với thao tác nhanh chóng, tiện lợi.

Máy bán hàng tự động của IDEA được đặt tại văn phòng công ty

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu liên quan đến máy bán hàng tự động mà không biết phải làm như thế nào, xin hãy liên hệ với IDEA, chúng tôi sẽ giải đáp, tư vấn, đưa ra giải pháp tốt nhất cho các bạn.

Sản phẩm của IDEA tự hào chất lượng Nhật bản.