LỢI ÍCH KHI ỨNG DỤNG TỰ ĐỘNG HÓA TRONG NHÀ MÁY

Hôm nay Anh em cùng mình tìm hiểu về một số lợi ích tự động hóa nhé!

1. Tự động hóa nhà máy sẽ giúp nâng cao chất lượng

Khi áp dụng những thiết bị và công nghệ hiện đại, máy tự động hóa luôn đảm bảo vận hành ổn định và đem lại chất lượng hoàn hảo nhất cho sản phẩm. Sản lượng cao hơn và tăng năng suất là hai trong số những lý do lớn nhất để thuyết phục cho việc sử dụng tự động hóa. Bất chấp những tuyên bố về chất lượng cao từ tay nghề tốt của con người, các hệ thống tự động thường thực hiện quá trình sản xuất với ít thay đổi hơn so với công nhân của con người, dẫn đến việc kiểm soát và nhất quán hơn về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, việc tăng cường kiểm soát quy trình giúp sử dụng vật liệu hiệu quả hơn, dẫn đến ít phế liệu hơn.

Các cánh tay robot được áp dụng trong lắp ráp ô tô

2. Tự động hóa nhà máy sẽ giúp tiết kiệm được thời gian

Tất cả các máy tự động hóa có ưu điểm hoạt động liên tục, thời gian dừng máy sẽ rất hạn chế. Chính vì điều đó, khi thay thế bằng máy tự động hóa sẽ giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất trong công việc.

3. Tự động hóa nhà máy sẽ giúp tiết kiệm nhân công

Khi các bạn áp dụng máy móc tự động hóa vào sản xuất, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhân công đang thao tác tại vị trí đó. Người nhân công đó sẽ được tăng cường những vị trí chưa hoặc không thể áp dụng máy tự động hóa. Với sự phát triển như ngày nay nhu cầu thị hiếu con người ngày càng cao, yêu cầu về số lượng và chất lượng của các sản phẩm xã hội cũng không ngừng tăng. Điều đó đòi hỏi các dây chuyền sản xuất trong công nghiệp ngày càng hiện đại, có mức độ tự động hóa ngày càng cao với việc sử dụng các kỹ thuật điều khiển hiện đại có trợ giúp của máy tính.

4. Kiểm soát an toàn lao động

An toàn lao động là một lý do quan trọng để tự động hóa một hoạt động công nghiệp.

Các hệ thống tự động thường loại bỏ công nhân khỏi nơi làm việc, do đó bảo vệ họ trước các mối nguy hiểm của môi trường nhà máy . Ở Hoa Kỳ, Đạo luật An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp năm 1970 (OSHA) được ban hành với mục tiêu quốc gia là làm cho công việc an toàn hơn và bảo vệ thể chất của người lao động. OSHA đã có tác dụng thúc đẩy việc sử dụng tự động hóa và người máy trong nhà máy.

5. Giúp giảm số lượng số giờ làm việc trung bình mỗi tuần của công nhân nhà máy

Một lợi ích khác của tự động hóa là giảm số lượng số giờ làm việc trung bình mỗi tuần của công nhân nhà máy. Khoảng năm 1900, tuần làm việc trung bình là khoảng 70 giờ. Điều này đã dần được giảm xuống còn một tuần làm việc tiêu chuẩn ở Hoa Kỳ là khoảng 40 giờ. Cơ giới hóa và tự động hóa đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu này. Cuối cùng, thời gian cần thiết để xử lý một đơn đặt hàng sản xuất điển hình thông qua nhà máy thường được giảm bớt nhờ tự động hóa.

CÁC BÀI VIẾT GẦN ĐÂY: