IDEA Group cùng các doanh nghiệp khoa học công nghệ ký kết hợp tác cùng trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Ngày 10/11, tại Trường Đại học Công nghiêp TP. Hồ Chí Minh (IUH) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa IUH với 2 viện nghiên cứu và 8 doanh nghiệp (DN) về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Việc ký kết hợp tác giữa IUH với các viện, DN nhằm tạo điều kiện cho công tác nghiên khoa học (NCKH) của sinh viên, giảng viên IUH gắn kết với thực tiễn, hoạt động NCKH và chuyển giao công nghệ ngày được nâng cao và có hiệu quả. Đồng thời, chuyển giao được nhiều kết quả NCKH của Nhà trường với các DN sản xuất, viện nghiên cứu. Ngoài ra, nhằm phục vụ tốt cho công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh thành phía Nam nói riêng và cả nước nói chung của IUH.

Theo biên bản ký kết hợp tác giữa IUH và đối tác, các bên sẽ tận dụng cơ sở vật chất, nguồn lực con người của nhà trường và DN để tạo ra những sản phẩm cho xã hội.

Cụ thể, IUH đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với ngành nghề tuyển dụng của DN. DN không cần phải đầu tư sâu mà chỉ cần đặt hàng. Sinh viên nhà trường có địa điểm thực tập.

Đặc biệt, các bên sẽ nghiên cứu phát triển sản phẩm mới và chuyển giao công nghệ, trên cơ sở tận dụng các thế mạnh của đội ngũ giảng viên, máy móc thiết bị của IUH và thế mạnh thị trường của DN để cùng nghiên cứu tạo ra sản phẩm mới mang thương hiệu chung của 2 bên.

Tai buổi lễ ký kết, các viện nghiên cứu và các DN mong muốn sẽ hợp tác lâu dài với IUH trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, NCKH và chuyển giao công nghệ vào trong thực tiễn. Đồng thời cam kết tuyển dụng và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nhà trường thực tập và làm việc tại DN.

Việc hợp tác này cũng nhằm tận dụng nguồn kinh phí, lực lượng đội ngũ khoa học công nghệ (KHCN) của 2 bên. DN không cần hoặc giảm bới lực lượng nghiên cứu sản phẩm, phòng thí nghiệm tại DN. Ngoài ra, các viện nghiên cứu và DN sẵn sàng tiếp nhận và tạo điểu kiện cho sinh viên IUH thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.

GS-TS Lê Văn Tán ký kết hợp đồng cùng CEO Đỗ Hoàng Trung (IDEA Group)

Theo GS-TS. Lê Văn Tán Phó Hiệu trưởng IUH, việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các viện nghiên cứu, DN là một trong những bước đi nhằm thực hiện được mục tiêu chiến lược của IUH trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra giá trị thực tiễn và hiệu quả từ hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

“Sau lễ ký kết hợp tác này, Nhà trường cam kết thúc đẩy triển khai nhằm góp phần tích cực cho công tác nghiên cứu khoa học gắn kết với thực tiễn, mang lại lợi ích cho các bên tham gia. IUH tin tưởng sẽ triển khai thành công các biên bản ghi nhớ này” – Phó Hiệu trưởng IUH khẳng định.

IDEA Group sau 10 năm khởi nghiệp và phát triển đã và đang tiến đến là 1 tập đoàn công nghệ, với 6 công ty thành viên, 1 trung tâm R&D, 3 liên doanh. Trong đó có 2 công ty thành viên là Doanh Nghiệp công nghệ, doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ, có thế mạnh về Robot và thiết bị máy tự động hóa. Trong thời đại 4.0. IDEA Group đã và đang ngày càng không chỉ khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực KH-CN tại thị trường Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế như: Nhật, Mỹ, Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Một hành trình phát triển liên tục không ngừng, IDEA đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể như tốc độ kinh doanh đều đạt 150% so với năm trước, quy mô và đội ngũ nhân sự tăng trưởng mạnh, số lượng khách hàng tăng cao, hệ thống đối tác, dịch vụ đa dạng, và hợp tác chặt chẽ.

Nguồn: congthuong.vn