ĐIỀU “TỐI QUAN TRỌNG” VỀ KHU VỰC LẮP ĐẶT MÁY BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG

Để có thể nâng cao lợi nhuận từ công việc tay trái, mà cụ thể ở đây là kinh doanh máy bán hàng tự động, việc cân nhắc một nơi lắp đặt thiết bị là điều vô cùng quan trọng. Khảo sát và lắp đặt kĩ càng máy bán hàng theo cung cầu một cách hợp lí sẽ làm tăng khả năng sinh lời.

Tại bài viết kỳ này, chúng tôi sẽ đề xuất một vài Tips hay ho về nơi lắp đặt phù hợp, đạt mục đích có doanh thu ổn áp nhất, cũng như địa điểm mà chúng ta không nên dùng máy bán hàng tự động.

1.Địa điểm thích hợp

1.Xung quanh nhà máy và trường học

Một trong những nơi bán chạy các sản phẩm máy bán hàng tự động là xung quanh các nhà máy và trường đại học. Công nhân thường phải làm việc liên tục suốt cả ngày dài, vì vậy họ dễ bị khát và đi mua đồ uống máy bán nước tự động.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt các máy bán hàng tự động ở các trường học, nơi có nhiều học sinh cũng sẽ tăng khả năng bán được hàng vào giờ thể dục hay nghỉ giải lao.

2.Nơi có nhiều người qua lại

Càng nhiều người thì khả năng số sản phẩm từ máy bán hàng tự động bán ra được càng dễ dàng. Thiết nghĩ, bạn nên lên danh sách và lắp đặt ở những nơi đông người qua lại, những con phố mua sắm, náo nhiệt tấp nập, những con đường lượt người đi làm hay đi học nhiều.

Bên trong các trung tâm thương mại lớn, việc cho sử dụng máy bán hàng tự động, như loại hình Lucky Box cũng đang là phương án được áp dụng phổ biến.

3.Địa điểm không có cửa hàng tiện lợi, tiệm tạp hóa.

Đối với cá nhân kinh doanh, tại nơi không có cửa hàng tiện lợi thì việc bố trí máy bán hàng tự động là một phương án hữu hiệu. Khi cần mua nước, thường mọi người sẽ đi đến các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, tiệm tạp hóa. Nếu có một cửa hàng ở gần, khách hàng sẽ dồn về nơi đó, thành ra máy bán hàng không bán được.

Ngược lại, ở những nơi xa cửa hàng tiện lợi, tiệm tạp hóa hay siêu thị, người tiêu dùng chỉ có duy nhất phương án là mua ở máy bán hàng tự động. Vì lí do đó, lắp đặt máy bán hàng tự động ở nơi không có các cửa hàng siêu thị sẽ dễ bán được sản phẩm hơn.

2.Cũng có những vị trí không thích hợp…

Khi tiến hành kinh doanh bằng máy bán hàng tự động, việc trang bị kiến thức những vị trí không thích hợp cho lắp đặt cũng vô cùng cần thiết.

1.Nơi đông đúc xe cộ

Nơi có lưu lượng xe qua lại đông đúc, người điều khiển sẽ ngại đỗ và xuống xe, hàng vì đó mà khó bán được. Nơi có lưu lượng xe càng nhiều thì người cũng không phải là hiếm, vì vậy mà sẽ có người nghĩ đây là không tồi để lắp đặt máy bán hàng tự động. Tuy nhiên, ta cần xem xét nơi như vậy có thực sự dễ dàng bán được hàng hay không.

2.Khu dân cư

Gần khu dân cư cũng không phải là nơi lí tưởng để đặt máy bán hàng tự động. Thoạt nhìn dễ thấy có nhiều người thì cũng dễ đem lại lợi nhuận, nhưng thực tế, ở đây có khuynh hướng sống theo hộ gia đình hơn là sống một mình. Riêng với những người sống chung với thành viên gia đình, phần lớn họ tập trung mua hàng tại các siêu thị, cơ hội để dùng máy bán hàng rất hiếm hoi.

3. 4 lợi ích của việc lắp máy bán hàng tự động

1.Không cần nhân viên bán hàng

Kinh doanh máy bán hàng tự động thì không cần nhân công bán hàng. Thông thường, khi bán hàng, ta phải tiếp xúc với các khách hàng, đòi hỏi nhiều thời gian.

Tuy nhiên nếu là máy bán hàng tự động, mặc dù sau khi lắp đặt xong, ta cần bổ sung hàng hóa, thế nhưng việc bán hàng đã được tự động hóa. Vậy nên, 365 ngày, mỗi ngày 24 giờ đều có thể liên tục tự làm việc, và chúng ta cũng không bị ràng buộc về thời gian.

2.Có doanh thu mà không cần để ý đến mặt bằng

Nếu bạn có một mảnh đất nhỏ, không thể mở cửa hàng hay làm bãi đậu xe, rất khó để hoạt động kinh doanh hiệu quả. Đất tuy hẹp nhưng không biết tận dụng thì cũng sẽ để lỡ mất cơ hội. Song, bạn có thể lắp đặt máy bán hàng tự động dù mặt bằng nhỏ hẹp đến đâu đi chăng nữa, khai thác tối đa đất kinh doanh.

3.Có tác dụng như một nơi chiếu sáng, đảm bảo an ninh

Máy bán hàng tự động, tùy vào vị trí lắp đặt mà có tác dụng thay thế cho đèn chiếu sáng, được kì vọng trong việc ngăn chặn tội phạm. Một nơi tối thế nào, hễ đặt một chiếc máy bán sẽ là nơi đó sáng sủa hẳn lên, phòng ngừa những tên phá phách, trộm cướp. Bên cạnh đó, với người đã sở hữu cửa hàng, việc đặt máy bán hàng tự động ở gần tiệm làm cho khu vực xung quanh cửa tiệm sáng rõ, giảm thiểu trộm đột nhập.

4.Truyền tải thông điệp.

Những máy bán hàng tự động hiện nay sẽ tích hợp màn hình LCD, nhờ vậy các doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp hướng đến khách hàng. Như vậy, máy bán hàng tự động không chỉ là công cụ để bán hàng mà còn là phương tiện truyền thông hữu hiệu.

Tóm lược

Máy bán hàng tự động hiện nay đang là giải pháp cho thời kì công nghệ số.

iCoco là sản phẩm máy bán hàng tự động độc quyền đến từ IDEA Group. iCoco được tích hợp nhiều tính năng ưu việt, dễ sử dụng, với phần mềm quản lý từ xa hiện đại phù hợp nhu cầu của mỗi khách hàng. Hiện tại máy bán hàng tự động tại IDEA đang có chương trình giảm giá đến 30%. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi nào.